Chủ Nhật, 4 tháng 2, 2018

Bí quyết luộc gà cúng ngon dành cho chị em

Luộc gà không chỉ đơn thuần là làm sạch gà rồi cho vào luộc cho tới khi chín là xong mà là cả một nghệ thuật. Vậy làm thế nào để luộc gà vừa ngon, vừa đẹp? Sau đây, Món Mộc xin chia sẻ với bạn bí quyết luộc gà ngon, đẹp mắt đặc biệt cho các dịp lễ, tết, cúng, giỗ...

Chuẩn bị nguyên liệu:
Gà cúng phải là gà trống thả vườn thịt chắc thơm ngon, trọng lượng tầm 2 Kg, mổ moi làm sạch.
Cách luộc gà ngon:
Gà làm sạch bỏ vào nồi nước, lưu ý gà phải ngập hoàn toàn trong nước, cho thêm một chút muối. Các bạn đun đến khi nước bắt đầu sôi thì giảm lửa, chỉ để sui lăn tăn và nhớ lật gà để gà chín đều. Đun chừng 20 phút thì tắt bếp. Lưu ý là sau khi tắt bếp bạn không nên lấy gà ra mà để ngâm trong nồi tầm 10 phút nữa mới vớt ra. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét